Chân Yến là phần yến làm đầu tiên, giúp cố định tổ yến vào vách nên có tuổi đời lâu nhất trong các thành phần của tổ yến.
Tổ yến khi biết cách chưng vừa mềm vừa có độ giòn, hương vị rất hấp dẫn và số lượng cũng không có nhiều.
Các Bước Sơ Chế:
1. Ngâm Chân Yến trong nước lạnh 60 phút
2. Dùng tay tách các lớp chân yến, loại bỏ tạp chất còn sót nếu có
3. Để yến lên rây cho ráo nước trước khi chế biến
Chưng Yến
1. Trút yến vào bát/tô có nắp
2. Đổ lượng nước vừa ăn
3. Chưng Cách Thủy 15 – 20 phút (nước sôi thì vặn nhỏ lửa)
4. Tắt bếp, bỏ đường phèn, gừng
5. Thưởng thức khi còn nóng
Liều Lượng:
Trẻ nhỏ 1 – 3 tuổi: 1-2 gram yến
Trẻ 3 tuổi trở lên: 2 -3 gram yến
Người lớn: 3 – 5 gram yến
Thời Điểm Dùng Yến:
Thời điểm ăn yến tốt nhất với trẻ nhỏ là buổi sáng (trước bữa sáng 30 phút), với người lớn là buổi sáng hoặc tối trước khi đi ngủ 1 giờ. Lưu ý ăn khi bụng rỗng để cơ thể hấp thu hết dưỡng chất quý giá trong tổ yến.
Reviews
There are no reviews yet.